Bức thư lạ lùng từ một nhân viên bán hàng trầm cảm

TÔI ĐÃ TỪNG KHÔNG TIN

Cách đây 4 năm, khi mới chập chững bước vào nghề bán hàng, tôi không tin lắm vào mấy trò kiếm tiền tào lao trên Internet.

Gì mà quảng cáo, với cả kinh doanh, bán hàng qua mạng, cứ ai nói gì đến internet tôi lại nghĩ ngay đến hội lừa đảo MB24. Tôi không tin.

Đối với tôi, kiếm tiền là phải trao đổi, gặp gỡ trực tiếp 1 ông khách hàng nào đó. Mình gặp họ trực tiếp tư vấn sản phẩm, telesale, hoặc họ phải đến công ty mình tìm hiểu thông tin sau đó họ đưa tiền - mình đưa sản phẩm cho họ.

Tôi vẫn luôn nhớ những ngày trưa nắng gắt, tôi phải đi bộ dọc các con phố rồi gõ cửa từng nhà để giới thiệu sản phẩm, có những buổi tối rất muộn tôi vẫn phải mệt nhọc leo từng bậc thang của 1 khu chung cư để bán hàng.

Mỗi ngày làm việc như vậy, tôi còn đã phải telesale hàng trăm cuộc gọi, gõ cửa hàng chục ngôi nhà và gặp vô số những người lạ mặt, , bán hàng door to door, tư vấn 1-1. Câu trả lời tôi thường xuyên nhận được chỉ là những lời từ chối và từ chối.

Mỗi sáng thức dậy đối với tôi là cả 1 sự đấu tranh nội tâm vô cùng lớn, trầm cảm và stress vô cùng, chỉ tiêu thì đã sát đến đít mà tôi vẫn chẳng bán được sản phẩm nào cả.

Đó là khoảng thời gian tôi luôn tự hỏi: ” Đến bao giờ thì tôi không còn phải làm những việc này nữa ”

VÀ RỒI ...

Thật tình cờ, vào tháng 8 - 2015, tôi đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình. Tôi cộng tác với 1 người dạy Facebook Marketing để tổ chức các khóa học hướng dẫn quảng cáo Facebook cho người khác. Thường xuyên ngồi trong lớp học, khi nhìn thấy tài khoản của anh ta có rất nhiều tiền kiếm được từ internet, tôi đã hoàn toàn thực sự bị sốc. Hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm được bán ra theo 1 cách thức mà tôi chưa hề từng biết trước đây.

Vẫn chưa tin lắm, tôi đã quyết định làm thử, tôi áp dụng đúng theo cách thức học được trong lớp học. Chọn 1 sản phẩm, tạo fanpage, viết nội dung, quảng cáo..

Lần đầu tiên trong cuộc đời có người đặt mua sản phẩm của tôi qua mạng, họ chẳng biết tôi là ai, cũng chẳng biết cửa hàng ở đâu, chỉ nhìn vài hình vẽ và video, thế là hết người này đến người khác mua hàng. Tôi có rất nhiều khách hàng ở tận Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, thậm chí là tít ở tận Cà Mau.

Ngay trong lần đầu tiên làm thử tôi đã bán được 350 sản phẩm qua Internet chỉ bằng cách bê chính xác những gì học được từ lớp học. Vào ngày cuối tháng, khi Viettel Post chuyển tiền vào tài khoản của tôi, tôi không thể tin vào mắt mình, rằng lại có điều kỳ lạ như vậy xảy ra trong suốt mấy năm làm kinh doanh. Tôi kiếm được nhiều tiền hơn bất cứ 1 tháng nào trước đây tôi từng đi bán hàng cộng lại.

Tôi không thể giải thích được bằng cơ chế nào mà những người khác lại đặt hàng qua máy tính hoặc điện thoại di động, rồi tiền tự nhiên lại chuyển về cho mình 1 cách tự động như vậy.

Mọi thứ cứ diễn ra như 1 giấc mơ, cách kinh doanh và bán hàng của tôi cũng hoàn toàn thay đổi. Tôi không cần phải quá vất vả nữa mà còn có thể tạo ra hàng ngàn khách hàng tiềm năng chỉ bằng 1 vài cú click chuột. Bây giờ tôi có thể ngồi ờ tại nhà hoặc bất cứ đâu tôi muốn, làm việc bất cứ lúc nào tôi thích, nhưng vẫn tạo ra rất nhiều khách hàng.

Tôi xây dựng nên cả những hệ thống Internet Marketing tự động mà khi đó tôi không cần phải có mặt thì hệ thống của tôi vẫn tự động bán hàng và đem về doanh số. Hàng ngàn người biết đến tôi thông qua Internet mà thậm chí họ còn chưa bao giờ gặp tôi ở ngoài đời thật. Cuộc sống của tôi và việc làm kinh doanh đã hoàn toàn thay đổi.

Có 1 câu nói của Bill Gates thế này " Nếu bạn không kinh doanh trên Internet thì đừng nên kinh doanh nữa ". Tôi đã từng hoài nghi vào điều ấy nhưng giờ thì tôi chẳng còn 1 chút nghi ngờ nào nữa cả.  Internet quả thật là 1 thế giới diệu kỳ ngay trước mắt.

Bạn có thể tin hoặc không nhưng... Tôi cũng là 1 người bình thường. Tôi đã bắt đầu từ 1 nhân viên bán hàng, không biết gì về máy tính và Internet, tôi bị cận, mắt rất kém mà tôi vẫn có thể làm được thì chắc chắn rồi, bạn cũng có thể.

Hãy tin tôi hoặc ít ra thì hãy thử trải nghiệm, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay hôi. Chúc bạn thật sớm khám phá ra bí mật này trước khi mọi thứ đã quá muộn.

Hẹn gặp bạn thật sớm!

>